Phần mềm quản trị doanh nghiệp Công ty phần mềm ERP ~ Giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp

Công ty phần mềm ERP

Gần đây phong trào ứng dụng ERP vào quản lý kinh doanh sản xuất được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, với sự phát triển của công nghệ đã giúp cho việc triển khai ERP trở nên đơn giản hơn, ít rủi ro và tốn kém hơn. Để giúp bạn chọn công ty phần mềm phù hợp GIT giới thiệu 3 cách để chọn công ty triển khai phần mềm ERP như sau:

Thứ nhất, các đơn vị được sự ủy quyền các hệ thống lớn của các công ty phần mềm ở nước ngoài như SAP, Dinamic, Oracle...Họ được đào tạo và phân phối sản phẩm tại Việt Nam.

➤Ưu điểm của hình thức này là hệ thống ổn định và đầy đủ tính năng, và những hệ thống này đã được kiểm chứng thực tế vì đã áp dụng cho các tập đoàn trên thế giới.

➤Nhược điểm, giá thành triển khai quá cao nếu tính theo đơn vị USD thì rơi vào khoản 6 con số 0. Ngoài ra việc xây dựng nền tảng ban đầu xuất phát từ hệ thống tài chính của nước ngoài cũng là những khó khăn trong quá trình vận hành tại Việt Nam.

Thứ hai, các hệ thống openErp các công ty phần mềm dựa vào mã nguồn mở có sẵn do cộng đồng lập trình viên phát triển lên, sau đó họ điều chỉnh lại chức năng sao cho phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.
Với hình thức này chi phí có thấp hơn so với giải pháp trên nhưng bạn không hoàn toàn làm chủ công nghệ. Việc bạn thừa kế lại một mã nguồn hay còn gọi là bộ core trên mạng do ai đó viết ra sẽ gây khó khăn trong một số tình huống nhất định. Đặc biệt là việc mở rộng hệ thống trong tương lai.

Thứ ba, loại công ty phần mềm họ tạo ra những framework, từ nền tảng này sẽ xây dựng hệ thống phần mềm quản lý theo đặc thù của doanh nghiệp.

➤Ưu điểm của hình thức này là:
  • Chi phí là hợp lý nhất
  • Làm chủ hoàn toàn hệ thống do không phải phụ thuộc vào đơn vị thứ 3.
  • Việc mở rộng hệ thống sẽ không bị giới hạn.
  • Việc thay đổi quy trình vận hành cũng dễ dàng và không tốn kém do đã có nền tảng framework hỗ trợ.
➤Nhược điểm, mặc dù theo lý thuyết thì có thể đáp ứng được cho các tập đoàn đa quốc gia, nhưng lời khuyên là chỉ nên áp dụng với các doanh nghiệp tầm trung trở lại.

Như vậy tùy vào độ lớn, tài chính, và nhu cầu hiện tại mà bạn chọn giải pháp phù hợp, công ty phù hợp.