Phần mềm quản trị doanh nghiệp Phần mềm ERP ~ Giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp

Phần mềm ERP

PHẦN MỀM ERP LÀ GÌ?

Khác với những phần mềm chạy độc lập để giải quyết  các vấn đề của từng bộ phận phòng ban trong công ty. Một hệ thống bao trùm lên tất cả, mọi thứ giờ đây được gói gọn trong một giải pháp tổng thể và duy nhất đó chính là hệ thống ERP.

DOANH NGHIỆP CÓ QUY MÔ NHƯ THẾ NÀO MỚI ỨNG DỤNG ERP? 


ERP không phân biệt doanh nghiệp lớn hay nhỏ, Erp là một thuật ngữ mô tả một hệ thống công nghệ thông tin dùng để quản trị doanh nghiệp.


Vậy doanh nghiệp nào sử dụng một phần mềm mà quản lý được hầu hết các hoạt động kinh doanh thì phần mềm đó gọi là hệ thống là ERP.

Từ sau cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Các doanh nghiệp nhận ra rằng cần phải rà soát lại quy trình, nghiệp vụ để tối ưu hóa nguồn lực và họ nhận ra rằng ứng dụng CNTT vào quản lý là hữu hiệu nhất.

Trong đó phải kể đến những tập đoàn, công ty Cổ phần với doanh thu nghìn tỷ đã triển khai những dự án ERP hàng triệu USD. 

Bất chấp những lo ngại xung quanh khả năng thành công của phần mềm ERP, nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng đã tuyên bố triển khai hệ thống này. Điều này cho thấy ERP có vài trò khá quan trọng trong việc quản trị doanh nghiệp, và phần mềm ERP đang là xu thế cho hiện tại và cho những năm tiếp theo

Đọc thêm
Vai trò và nhiệm vụ của ERP
Phần mềm ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Lợi ích khi triển khai ERP