Phần mềm quản trị doanh nghiệp Phân tích kinh doanh, BI là gì? ~ Giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp

Phân tích kinh doanh, BI là gì?


Công cụ phân tích kinh doanh BI (Business Inteligent)

BI là gì?


BI là một giải pháp công nghệ, chuyển đổi những dữ liệu thô thành những thông tin có nghĩa, việc tập hợp được các dữ liệu trong quá khứ và hiện tại để cho ra bức tranh tổng thể dưới dạng biểu đồ sẽ giúp doanh nghiệp có cách nhìn trực quan hơn từ đó có được những chiến lược kinh doanh đúng đắn trong tương lai
Tác dụng của BI

Khảo sát thị trường: Như một bản khảo sát thị trường, công cụ BI sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những chỉ số thông minh và rất thực tế sát với doanh nghiệp.


Phân tích kinh doanh: Với công cụ này doanh nghiệp có thể thống kê và phân tích tình hình hoạt động kinh doanh của mình trong một khoản thời gian nào đó, điều này giúp cho doanh nghiệp có được những kế hoạch kinh doanh trong tương lai.


Xác định được vị trí và vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp: từ những con số thống kê, chúng ta sẽ biết được lơi thế cạnh tranh của doanh nghiệp là gì.


Phân tích hành vi khách hàng: những thoi quen mua hàng, sản phẩm được khách hàng ưa thích nhất,.... qua BI sẽ lột trần mọi hành vi đó


Xác định mục tiêu và chiến lược marketing: bạn sẽ đo lường được thời gian, xu thế, của các dòng sản phẩm, từ đây bản kế hoạch marketing đã được thể hiện rất rõ ràng rồi.


Dự báo và giữ chân khách hàng tiềm năng: ai là khách hàng tiềm năng cho những dòng sản phẩm, khách hàng này sẽ tăng trưởng ra sao? 


Xây dựng chiến lược kinh doanh, BI hỗ trợ cho doanh nghiệp xây dựng một chiến lược kinh doanh trong tương lai một cách đúng đắn nhất. 


Điều kiện để sử dụng được BI

Kho dữ liệu (data warehouse): đây là nơi lưu trữ dữ liệu tổng hợp của doanh nghiệp, để có được một bản BI chính xác, dữ liệu phải được lưu trữ từ nhiều năm


Khai phá dữ liệu (data mining): những thuật toán để phân tích dữ liệu như: phân loại, phân nhóm, kết hợp, dự đoán...


Phân tích kinh doanh (Business analys): từ những số liệu các nhà lãnh đạo doanh nghiệp sẽ đưa ra những quyết định chiến lược.    Bài viết khác: