Phần mềm quản trị doanh nghiệp 5 lưu ý khi Chọn một hệ thống e-learning ~ Giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp

5 lưu ý khi Chọn một hệ thống e-learning

Nếu bạn đang xem xét một hệ thống elearning (LMS) cho tổ chức của mình hoặc đặt câu hỏi về hiệu suất của hệ thống elearning hiện tại, chúng tôi đã tạo một hướng dẫn từng bước sẽ giúp bạn điều hướng quy trình.Tìm kiếm một hệ thống elearning?

Việc giải mã các tính năng và chức năng elearning thiết yếu của bạn có thể khiến bạn choáng ngợp. Mỗi tổ chức sẽ có những nhu cầu riêng biệt, nhưng thường luôn có một số điểm chung. Dưới đây là 5 trong số những cân nhắc quan trọng nhất đối với bất kỳ giải pháp elearning nào.

1. Trải nghiệm người dùng cuối

Một trong những cân nhắc quan trọng nhất xuyên suốt bất kỳ dự án mua và triển khai LMS nào là đặt nhu cầu của đối tượng học tập của bạn (người dùng cuối) lên hàng đầu trong mọi quá trình ra quyết định. Sự thành công (hoặc cách khác) của việc triển khai của bạn phụ thuộc vào kinh nghiệm, phản hồi và việc áp dụng hệ thống của họ. Trong những nơi làm việc lớn, đa lĩnh vực, đây có thể là một thách thức thực sự vì kinh nghiệm và bí quyết công nghệ của người dùng cuối của bạn có thể rất khác nhau và bạn cần phải thu hút mọi người học.

2. Biết đối tượng học tập của bạn

Nếu LMS của bạn phức tạp một cách không cần thiết, nó sẽ khiến người học không thể sử dụng hệ thống và hoàn thành các khóa học, lãng phí thời gian và tiền bạc bạn đã bỏ ra cho dự án. Nó cũng có thể là một trở ngại đối với những người học không cảm thấy thoải mái với công nghệ khiến họ gặp bất lợi và tạo ra một nhóm người học phản kháng. Tìm kiếm giao diện người dùng cuối đơn giản, dễ truy cập và tích hợp liền mạch với các hệ thống hiện có. Nó sẽ làm cho việc chấp nhận một hệ thống mới dễ quản lý hơn nhiều.

Đảm bảo LMS của bạn được thiết lập để bao gồm đăng nhập một lần (SSO) sẽ loại bỏ nhu cầu về mật khẩu bổ sung và giúp đào tạo và trang tổng quan có thể truy cập chỉ bằng một cú nhấp chuột. Các chức năng như vậy sẽ đi một chặng đường dài để cải thiện sự hài lòng của người dùng cuối.

Hơn nữa, hãy quan tâm đến nhân viên quản trị, những người sẽ quản lý hệ thống. Nếu nó không trực quan cho quản trị viên và người tạo nội dung của bạn, bạn đang đặt tổ chức vào thế bất lợi và doanh nghiệp của bạn có ít khả năng đạt được các mục tiêu học tập.

Trên hết, đảm bảo trải nghiệm người học và các chức năng quản trị của bạn được liền mạch

3. Khả năng tiếp cận và lực lượng lao động

Việc đào tạo tất cả nhân viên trong một tổ chức có thể là một thách thức, thậm chí còn khó hơn khi nhân viên bị phân tán về mặt địa lý. Với nhiều tổ chức hiện có nhân viên, nhóm và khách hàng trên toàn thế giới, điều quan trọng là mọi người có thể truy cập nội dung thống nhất tại thời điểm phù hợp với họ và tất cả nội dung đó đều được tập trung và theo dõi trong một hệ thống.

Điều quan trọng nữa là hệ thống có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị nào vào bất kỳ lúc nào, bất kể đó là máy tính để bàn nối mạng, máy tính xách tay độc lập, máy tính bảng hoặc điện thoại di động. LMS là một đối tác hoàn hảo để đào tạo từ xa. Nhân viên của bạn không chỉ có thể dễ dàng truy cập tất cả nội dung mà công ty của bạn còn có thể triển khai các khóa đào tạo, sáng kiến ​​và thông tin mới trên toàn thế giới bất cứ lúc nào. Cho phép quản trị viên theo dõi thời gian thực về tỷ lệ hoàn thành và hiệu suất giúp bạn đảm bảo duy trì sự tuân thủ.

4. Tự động hóa các tác vụ quản trị

Bạn hiện đang dành bao nhiêu thời gian cho các công việc thủ công có thể tự động hóa? Học tập dựa trên lớp học truyền thống yêu cầu một danh sách vô tận các công việc thủ công để sắp xếp, đặt phòng, mời người tham dự, theo dõi người tham dự, tạo nội dung, in và phân phối, phân phối, đánh giá chấm điểm và nhập dữ liệu ghi kết quả. Nó rất tốn thời gian, có nghĩa là đô la cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Một LMS có thể tự động hóa tất cả các nhiệm vụ này, đặc biệt nếu bạn tích hợp nó với hệ thống nhân sự của mình (cơ sở dữ liệu về con người) để nhân viên mới được tự động thêm vào LMS và đăng ký vào các khóa học của họ. Hồ sơ hoàn thành, chứng chỉ và báo cáo được lập trình tự động trong LMS, tiết kiệm thời gian quý báu của quản trị viên. Cũng dễ dàng tạo các phiên do người hướng dẫn trong danh mục để người dùng tự chọn, một cách tiết kiệm thời gian khổng lồ khác.

5. Báo cáo

Lỗi trong báo cáo là phổ biến, đặc biệt nếu báo cáo được biên soạn bằng cách hợp nhất dữ liệu trong bảng tính theo cách thủ công; điều này có thể khiến tổ chức mất thời gian, danh tiếng và cuối cùng là tiền bạc. Một LMS không chỉ hợp lý hóa báo cáo mà còn cung cấp thông tin bảng điều khiển theo thời gian thực. Nó cũng loại bỏ việc nhập dữ liệu thủ công với việc cung cấp kết quả tự động vào hệ thống; nó làm cho tất cả dữ liệu của bạn đáng tin cậy hơn.

Việc cho phép các tổ chức truy cập thông tin ngay lập tức trên trang tổng quan để lấy dữ liệu trực tiếp hoặc tạo báo cáo chỉ trong vài cú nhấp chuột, thậm chí thiết lập chúng để chạy để gửi email một cách tự chủ theo lịch trình phù hợp với nhu cầu của bạn, có thể có tác động lớn đến chương trình học tập của bạn.

Chúng tôi hy vọng những mẹo này sẽ giúp bạn bắt đầu xây dựng Đánh giá nhu cầu đào tạo của mình. 

Xem thêm:

7 mẹo để cài thiện đào tạo trực tuyến và phân tích nhiệm vụ

Một số cách để tăng hiệu quả đào tạo từ xa