Phần mềm quản trị doanh nghiệp Một số cách để tăng hiệu quả của đào tạo từ xa ~ Giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp

Một số cách để tăng hiệu quả của đào tạo từ xa

Triển khai tất cả đào tạo thông qua một elearning LMSBất kỳ khóa đào tạo nào đang được triển khai đều phải qua Hệ thống quản lý học tập. Tại sao? Bởi vì Hệ thống quản lý học tập giúp theo dõi nội dung đào tạo và nó thông báo cho quản trị viên về ai đang tương tác với nội dung và mức độ tương tác.

Một Hệ thống Quản lý Học tập tốt cung cấp cho các quản trị viên cái nhìn toàn cảnh về tất cả những gì đang diễn ra trên LMS, bao gồm cả các chỉ số tham gia của từng chương trình đào tạo.

Một chương trình đào tạo hiệu quả luôn bắt đầu với mức độ tương tác cao. Điều đó không có nghĩa là một chương trình đào tạo có tỷ lệ tham gia cao sẽ đồng nghĩa với việc đào tạo hiệu quả cao. Thay vào đó, nó chỉ có nghĩa là khóa đào tạo của bạn đang được người học sử dụng tốt và đó là cách các chương trình đào tạo bắt đầu hiệu quả.

Quản trị viên hoặc Chuyên gia nên làm gì bây giờ?

Khi mức độ tương tác của bất kỳ khóa học hoặc mô-đun nào trong khóa học thấp, chuyên gia hoặc quản trị viên phải cố gắng xác định các lý do đằng sau tỷ lệ tương tác thấp. Sau đó, hình thành một kế hoạch hành động nhanh chóng và khắc phục sự cố.

Đôi khi, người học bị mắc kẹt ở đâu đó trong chương trình đào tạo. Tích cực tiếp cận với những người học có tỷ lệ tương tác thấp có thể tiết lộ rằng người học đang gặp một số khó khăn trong việc hiểu chủ đề, đối mặt với một số vấn đề kỹ thuật hoặc thậm chí một số vấn đề bên ngoài nằm ngoài tầm kiểm soát của chuyên gia. Dù vấn đề có thể là gì, đó là bước đầu tiên để tăng hiệu quả của đào tạo từ xa.

Triển khai đào tạo ngay trong thời gian

Cách tốt nhất để đảm bảo tính hiệu quả của chương trình đào tạo từ xa của bạn là, đảm bảo rằng bản thân chương trình đào tạo có liên quan cao.

Một số loại hình đào tạo hiện có liên quan:

·        Nghi thức làm việc từ xa

·        Nghi thức bán hàng từ xa

·        Xây dựng nhóm và giao tiếp

Những chủ đề này là chung cho hầu hết. Tuy nhiên, mọi tổ chức sẽ có một loạt các thách thức dành riêng cho họ và những chủ đề đó cần được giải quyết. Các chủ đề liên quan như vậy là hiệu quả nhất cho người dùng, và việc tăng "hiệu quả" đào tạo của bạn nên bắt đầu từ đây.

Thiết kế khóa học ở định dạng vi mô

Hình thức cũ để triển khai nội dung đào tạo kéo dài hàng giờ đồng hồ đã lỗi thời. Cách mới là chia khóa đào tạo thành các định dạng vi mô để người học có thể truy cập và sử dụng thời gian của riêng họ. Ưu điểm là các chủ đề trở nên đơn giản hơn và các định dạng vi mô giúp người quản trị hiểu chính xác mô-đun đang gây khó khăn cho người học.

Tất cả các nền tảng đào tạo chính đều tuân theo microlearning. Nó giúp họ tăng hiệu quả của chương trình đào tạo và theo dõi sự tiến bộ từng bước của người học.

Định dạng vi mô cũng dễ lập kế hoạch và thực thi hơn so với các định dạng nội dung đơn giản. Một số được chia thành video, một số là trang trình bày, một số là đánh giá, v.v. Nó cho phép nhà phát triển xây dựng các chương trình đào tạo mạnh mẽ mà không phức tạp.